Trinh tiết của đàn ông

Thêm một comment nhận được nhiều sự chú ý nữa:

-“án mạng phòng the” cũng vì mường tượng ra cái đêm tân hôn quá thiêng liêng ngọt ngào rồi đứt gánh giữa đường.
– một số ng còn muốn thử “trống” xem có kêu hay ko rồi mới dám rước về, đích tôn mà đem về trống tịt rồi gd có yên ổn ko?.
– một khi đã thật lòng yêu một người, dù là con gái hay phụ nữ thì cũng đều chấp nhận rũ bỏ quá khứ gây dựng tương lai.
– “sự non nớt và bừa bãi trong sex khiến ng ta rơi vào cạm bẫy”. Nhưng nếu yêu nhau, “trao” cho nhau thôi thì chưa thể gọi là bừa bãi đúng ko? Đọc nhiều các câu chuyện trên báo, mình thấy: Sự kinh nghiệm trong sex cũng là 1 yếu tố để giữ người yêu, giữ chồng. Là vấn đề đáng đc trau dồi nhưng nhiều người ngại nói vì tế nhị.
– Một nỗi oan nữa của ko ít các bạn nữ mà có nói hàng trăm, hàng nghìn lần các bạn nam cũng ko chịu tin, là bạn nam là “người đầu tiên” của bạn nữ nhưng rồi vẫn phải nghe hỏi “Tại sao ko có máu?”. cảm giác tin tưởng vợ mình còn trinh đến khi cưới về thất vọng tràn trề khi biết “nàng là phụ nữ”, hp ko?.
– tiện thể bàn luôn vấn đề : Tình yêu ko có tình dục có bền ko? ;))

– Nguồn Cấm cười – Cấm nghĩ bậy

1. Trinh tiết của đàn ông

Trong thời đại bình đẳng giới, vậy mà đàn ông “bóc tem” nhiều người con gái thì có quyền vênh váo với anh em chiến hữu, phụ nữ ngủ với nhiều người thì bị gọi bằng đủ thứ ngôn từ chẳng hay ho. Cái tư tưởng như vậy là nguyên nhân chính cho những cuộc tình éo le xoay quanh cái màng trinh. Chẳng có cách nào để chứng tỏ là người con trai còn zin, nhưng phụ nữ lại bị tạo hóa trớ trêu đặt một cái màng.

Cuộc sống hiện đại nhưng không ít người có suy nghĩ thiển cận và phong kiến. Nếu như họ chịu khó đọc một chút, sẽ biết rằng trên thế giới này có bao nhiêu người sinh ra đã không có màng trinh, bao nhiêu người bị mất màng trinh trong quá trình thể thao vận động thường ngày, bao nhiêu người mất màng trinh do tai nạn, hoặc có những người có màng trinh quá dày, không rách cho tới tận lúc sinh con. Nếu như đối với họ, cái màng là quan trọng, thì hiện nay thiếu gì những dịch vụ vá màng trinh. Nếu như vậy, một người phụ nữ lăng loàn đi vá màng trinh lại sẽ có quyền nói “em còn trinh tiết”, sẽ hơn một người trao thân vì tình yêu ư? Ngoài ra, không ít người quan hệ theo những hình thức khác, ví dụ như “oral sex”. Mặc dù màng trinh không rách, nhưng liệu nó có thực sự khác biệt với sex không? Những người từng quan hệ ngoài như vậy, liệu có thể nói rằng họ vẫn còn trinh trắng không?

Đàn ông thích con gái còn trinh. Con trai còn zin cũng thích con gái còn trinh. Vậy thì chỗ của những người phụ nữ ko còn trinh trắng là ở đâu? Những trái tim yêu thương mãnh liệt bị xếp sau một thứ mắt thường nhìn thấy, phải nhường đường cho một cái màng mà họ đã mất đi chỉ vì trái tim nóng ấm của mình?

Tuy nhiên, vấn đề chính ở đây là: Vì sao phụ nữ không còn trinh tiết? Trừ những người phụ nữ lăng loàn, hoặc phải bán thân nuôi miệng, từ thủa sơ khai tới giờ, thực sự ít thấy có người con gái nào còn trinh trắng mà đòi người yêu quan hệ cả, bởi ai cũng biết, lần đầu tiên bao giờ cũng rất đau đớn. Thường, vì họ nghe người yêu dụ dỗ mà bùi tai, vì họ bị cưỡng bức, vì họ muốn chứng tỏ tình yêu của mình, vì họ không muốn mất đi người yêu,…

Có rất nhiều lí do để người con gái không còn màng trinh, mà hầu hết các lí do đó đều là vì đàn ông. Vậy có trách thì hãy trách những người đàn ông đến trước đã không thực sự yêu thương và giữ gìn cho người con gái. Nhưng nhiều người đàn ông, họ không nhìn thấy điều này, họ chỉ biết trách móc, đổ hết mọi tội lỗi lên đầu người phụ nữ yêu thương họ da diết, rồi chối bỏ nàng thẳng thừng. Đàn ông mà còn suy nghĩ nông cạn như vậy, cũng chẳng đáng được thương yêu một cách thật lòng. Kể cả những người phụ nữ sau khi đã hết mình vì yêu, họ lại không biết cách yêu lấy bản thân mình mà cứ suốt ngày dằn vặt bản thân về một cuộc tình đã lỡ, một cái màng đã mất. Họ chìm đắm trong quá khứ mà không nhận thấy rằng tương lai họ còn đang ở phía trước, rằng có những người đàn ông thực sự sẽ yêu họ bằng tấm lòng, bằng trái tim, chứ không phải vì một cái màng trinh đã mất.

“I don’t care who you are, where you’re from, what you did, as long as you love me.” 🙂

2. HIV

“Mình thấy đàn ông thì sẽ khó mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn vì mọi biện pháp tránh thai đều áp dụng cho đàn ông.”

Phụ nữ là người mang thai, vậy thì cớ gì mà đàn ông lại cần các biện pháp phòng tránh?

Ba biện pháp phòng tránh thai ảnh hưởng trực tiếp lên đàn ông là phóng tinh ngoài, dùng bao cao su, và thắt ống tinh. Tuy nhiên mình không nghĩ có mấy người đàn ông thực sự muốn đi thắt ống tinh của mình… Phóng tinh ngoài là một biện pháp tránh thai không an toàn, vì khả năng tinh dịch theo nước vào trong âm đạo trong quá trình quan hệ là không thể tránh khỏi, chưa kể nó còn có hậu quả lâu dài dễ dẫn đến “bất lực” sau này. Và hai biện pháp trên hoàn toàn không có khả năng phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục. Bao cao su là biện pháp duy nhất giảm thiểu khả năng lây lan bệnh, nhưng không thể hoàn toàn tránh được lây lan, nhất là khi có oral sex trong quá trình quan hệ.

Còn đối với phụ nữ, ngoài sử dụng bao cao su và hai biện pháp nêu trên, họ còn có những biện pháp tránh thai như: thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp, đặt vòng, cắt buồng trứng, đếm ngày trong vòng tuần hoàn kinh nguyệt. Tuy nhiên, tất cả các biện pháp trên đều không làm giảm khả năng bị lây bệnh qua đường tình dục.

Nói một cách đơn giản, nếu một trong hai người đã mắc bệnh thì lây cho người kia là điều gần như không thể tránh khỏi.

Tỷ lệ quan hệ của nam giới bao giờ cũng cao hơn nữ, và khi quan hệ với càng nhiều người, khả năng mắc bệnh càng cao. Theo như thống kê, 85.2% số người mắc bệnh HIV ở Việt Nam là nam giới (Nguồn: UnAids.org.vn ) vậy mình ko hiểu rằng bạn dựa trên cơ sở nào mà nói nam giới ít có khả năm mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn.

Theo như bạn nói, đàn ông ít có khả năng lây bệnh hơn, nhưng con số 85.5% số người mắc bệnh HIV là nam, vậy chẳng phải là đàn ông mới là người lạm dụng sex sao? Như mình đã nói ở trên, một khi một trong hai người bị bệnh, chuyện lây lan bệnh là gần như ko thể tránh một khi đã có quan hệ, ko cần biết là bạn sử dụng biện pháp tránh thai nào. Biện pháp tránh thai chỉ làm giảm khả năng có thai thôi…

Sex ko phải là sai trái. Chỉ có những quan hệ bừa bãi vô lối và những hiểu biết sai lầm về sex khiến nó trở nên xấu xí. “Đàn ông ít có khả năng lây bệnh” cũng là một hiểu lầm sai lệch.

Bản thân mỗi người cần có ý thức về cách bảo về mình, và đặc biệt là phụ nữ càng cần phải biết cách quan hệ an toàn để tránh những rủi ro ko đáng có cho bản thân, mà mang thai ngoài ý muốn là một rủi ro chỉ có ở phụ nữ. Đàn ông ko phải lo đến chuyện này, nên nhiều lúc họ ăn cháo đá bát, chẳng màng đến sự an toàn cho phụ nữ mà quan hệ bừa bãi, đến lúc bạn gái có bầu mới tìm cách đào tẩu. Còn những người con gái còn non nớt, ít tuổi, ít hiểu biết, lại để những kẻ như vậy dụ dỗ mà ko biết cách tự bảo vệ bản thân mình bằng cách tìm hiểu cách phòng tránh thai an toàn. Vậy thì trách đàn ông đểu giả hay trách các cô gái nhẹ dạ cả tin? Hay trách những suy nghĩ phong kiến cổ hủ làm sex ko được đưa ra ngoài ánh sáng?

Lí do thứ 3 mà ko kém phần quan trọng làm những vụ nạo phá thai tràn lan là bởi: Sex mặc dù rất phổ biến, nhưng ở các nước châu Á lại là một vấn đề tế nhị ko được nói tới một cách thẳng thắn và cởi mở. Đối với lớp những người có đầu óc khá phong kiến, họ nhìn sex với một con mắt kì thị, càng làm cho thế hệ em, con, cháu của họ ko dám tìm đến những người hiểu biết hơn mình để đặt câu hỏi. Đặc biệt là những học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, họ ko dám đi tới các bác sĩ để hỏi về những vấn đề liên quan tới sex, cũng ko dám đi tới các nhà thuốc có tên tuổi để mua bcs và những biện pháp phòng tránh thai hợp lý. Có những người chuyện lỡ rồi mới ớ ra, vì tất cả những gì họ biết đều là qua truyền miệng hoặc tự mày mò, đúng sai lẫn lộn.

Mình đi du học tại Mỹ, khu vực y tế của trường mình có sẵn bao cao su. Các dụng cụ tránh thai được bày bán công khai ở nhà thuốc, cửa hàng, nếu đi mua cũng ko sợ bị những ánh mắt dòm ngó kì thị từ những người xung quanh (Còn Việt Nam là soi rồi xì xào ghê lắm). Khi đi khám, bác sĩ luôn gặp riêng từng bệnh nhân mà ko cho người nhà vào trừ khi có sự cho phép của người đi khám. Bác sĩ luôn hỏi là đã từng quan hệ chưa đối với thanh thiếu niên, và đưa ra các lời khuyên, chỉ dẫn về quan hệ an toàn và đề nghị kiểm tra các bệnh liên quan đường tình dục. Ngoài ra thì search online bằng tiếng Anh về vấn đề tình dục bao giờ cũng ra nhiều chỉ dẫn hơn tận tình và cởi mở hơn gấp tỷ lần tiếng Việt. (Mình có đọc qua một số các sách báo về vấn đề này ở Việt Nam, nhưng hầu hết đề ko rõ ràng, hoặc ko dám nói thằng những từ mà người ta cho là tục tĩu làm người đọc khó hiểu, khó nắm bắt, và cảm thấy không gần gũi.)

Bao giờ thì các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam mới đc như thế. 😦

~Nana3B~

Nếu bạn thích bài viết này, có thể bạn cũng sẽ thích:
>> Bởi vì bạn đã mất trinh - Trang Hạ (vn.yahoo.com)
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s