And a new chapter begins :)

Khoảng 1 tuần trước khi Tề ra đời, bướm và ngài cứ rập rình quanh phòng suốt, rồi theo tận đến bệnh viện, tận đến lúc Tề về đến nhà. Mẹ với bố bảo Tề, mọi người về phù hộ cho Tề đấy.

Tề 7 ngày rụng rốn, 10 ngày hết dịch vụ tắm bé của bệnh viện, bố mẹ đã lôi cổ Tề tự tắm cho. Ai cũng bảo sao mà liều thế, còn bố mẹ chỉ nhe răng cười. Nhỏ thuốc mắt cho Tề dễ hơn tra thuốc đau mắt cho Red Nổ. Tắm cho Tề dễ hơn tắm cho Rom Jul. Cắt móng tay chân cho Tề dễ hơn cắt răng cho Bư hồi đấy. Thay tã cho Tề dễ hơn thay chuồng hamster. Dọn cho Tề dễ hơn dọn cho Jul hồi Jul tiêu chảy. Trước Tề, bố mẹ đã là bố mẹ của mấy chục “con”. Nhà nào cũng thế này, chắc các dịch vụ dẹp tiệm hết cả.

Tề về nhà ngày đầu tiên, bố đã ôm Tề đi vòng vòng khắp nhà, chỉ chỗ này chỗ nọ. Tề chưa được chục ngày, bố mẹ đã tí tởn bỏ Tề lên xe đẩy cho ra ngoài. Thế mà bạn của bà ngoại lên thăm Tề, mẹ bế Tề xuống nhà chơi với mọi người thì bị kêu ầm lên là ko được cho xuống. Bạn bà ngoại về, mẹ hỏi bà ngoại, thế ngồi trên phòng rồi mở tung cửa sổ với đi bộ xuống nhà thì khác gì nhau. Bà ngoại lắc đầu, phán một câu: “Không biết”. Cũng như vậy với bao nhiêu câu hỏi của mẹ, tại sao phải kiêng cái này cái nọ, tại sao phải làm cái nọ cái kia,… bà ngoại cũng cười trừ trả lời y hệt. Rồi mẹ phát hiện ra, mỗi người một ý. Người bảo kiêng tắm, người bảo tắm thường xuyên. Người bảo ăn nhiều nghệ, người bảo ăn ít thôi. Nên cái gì mẹ thấy khoa học, logic thì mẹ làm, không mẹ cứ cười xong kệ.

Tề được hơn 2 tuần tuổi, ông bà nội từ miền Nam ra thăm, tối Tề ngủ với bà nội. Ngày đầu và ngày thứ hai tề rất ngoan, cứ 2-3 tiếng lại ăn rồi ngủ. Nhưng hết đêm thứ 2, Tề lờ mờ phát hiện ra bị tách ra khỏi mẹ. Mấy ngày tiếp theo Tề cứ bám chặt lấy bầu sữa. Ngủ dậy là cáu loạn lên đòi bú. Bú no nhè ra rồi ngồi thở phì phò một lúc lại tìm cách bập vào, cứ liền tù tì cả tiếng đồng hồ đến khi mệt lử mới lăn ra ngủ. Mà mấy hôm bà nội bế mẹ không biết, hôm nay ngủ lại với Tề mẹ mới biết là Tề vẫn không yên tâm ngay cả trong giấc ngủ. 10-15 phút lại giật mình tỉnh dậy gào khóc đi tìm, cho ngậm vào nhấp nhấp mấy cái mới yên tâm ngủ tiếp, cứ như thế cho đến khi say hẳn.

Bố mẹ để Tề phát triển tự nhiên như cây cỏ. Về nhà Tề đã biết tự nằm im chơi nhìn trời nhìn đất, vài ngày Tề đã biết rướn mình ngóc cổ lên, chục ngày đã tự xoay đầu sang 2 bên lúc nằm, hơn 2 tuần đã biết cong người lăn sang một bên. Bà nội bảo, cứ cái đà này chắc 2 tháng thằng ku Tề sẽ bắt đầu biết lật

7 ngày nữa là đầy tháng của Tề, có nên làm gì không nhỉ?

(Written on 13th June, 2013)

Tề 2 tuần tuổi đã biết ngóc cổ lên rồi =X

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s