Cô gái 27 tuổi, sex hay không?

Cô gái 27 tuổi, sex hay không? 

Mời các bạn tham khảo thêm tại

1. Nữ tác giả "Đừng chết vì yêu" chia sẻ quan điểm về tình yêu
2. Quan điểm của cô gái 27 tuổi nói không với "sex trước hôn nhân" xôn xao cộng đồng mạng
3. Từ chuyện cô gái "quyết không sex trước hôn nhân" đến chuyện "Xấu thế thì ai thèm"?

 

Nguồn: Google

Nguồn: Google

Thực ra những gì cần nói về “cư dân mạng”, “cộng đồng mạng”, “anh hùng bàn phím” thì bài viết Từ chuyện cô gái “quyết không sex trước hôn nhân” đến chuyện “Xấu thế thì ai thèm”? đã nói cả rồi, chẳng còn gì phải bàn cãi. Nhưng mình đồng tình với bài viết này ko có nghĩa mình đồng ý hoàn toàn với những điều chị Thắm nói.

Đối với một người phụ nữ 27 tuổi, chưa chồng con, yêu bản thân mình hơn mọi thứ, sợ bị lợi dụng, sợ bị dèm pha, luôn cố gắng chứng tỏ mình có thể tự đứng vững mà không cần ai cả, có lẽ suy nghĩ của chị ấy là hoàn toàn hợp lý và có cơ sở khoa học hẳn hoi. Nhưng thực ra thì, bọc trong những lý lẽ thép gai ấy, vẫn là một người con gái đang chao đảo với luân lí ở đời. Bởi vì:

 

1. Những chuẩn mực xã hội đều do chính con người tạo nên và cũng vì con người mà thay đổi.

Như chính chị Thắm đã nói, quan điểm nói không với sex trước hôn nhân được đồng tình từ đông đảo mọi người, thậm chí cả những bạn trẻ 9x vốn được cho là thích trào lưu. Đơn giản vì từ thời xửa thời xưa, chuẩn mực giữ gìn trinh tiết được đặt như một chuẩn mực tất yếu và đương nhiên của người phụ nữ Á Đông. Cho đến nay, vẫn còn một bộ phận rất lớn những người tin vào trinh tiết, cũng như những kẻ tin là phụ nữ phải thế nọ thế kia. Nhưng dần dần mọi thứ sẽ đổi thay, cũng giống như chuyện ngày trước phụ nữ không được quyền đi học, đàn ông không phải mó việc nhà, ông cha ta thì hàng đàn thê thiếp,… từng được coi là chuyện đương nhiên thì bây giờ bị người đời lên án.

Cuộc sống cứ trôi đi như nó vốn là như thế, còn mọi thứ thì thay đổi nhanh đến mức bạn sẽ chẳng kịp nhận ra. Đến một lúc nào đó, have sex hay không chỉ là hoàn toàn từ lựa chọn của bạn mà thôi chứ không còn là thước đo của xã hội nữa. Không ai có thể bắt bạn khi bạn không đồng ý, cũng chẳng ai có thể ngăn cấm khi bạn đã sẵn sàng. Nói đơn giản, cũng như việc bạn quyết định nuôi một con chó vậy. Nó sống hay chết, ngoan hay hư phụ thuộc vào mức độ hiểu biết của bạn, tình cảm, và thời gian bạn dành cho nó. Bản thân sex không hề xấu, chẳng qua là do cách bạn sử dụng nó mà thôi.

Đối với chị Thắm mà nói, có lẽ việc giữ gìn cái màng trinh có đến vài phần dễ hơn những người con gái đẹp. Không phải mình chê bai gì nhan sắc của chị ấy, cũng chẳng phải vì lẽ sống của chị ấy có vấn đề, đơn giản vì một người đàn ông có thể ngưỡng mộ một cô gái thông minh, nhưng thường vẫn mong làm tình với gái đẹp. Mà đẹp hay xấu, thực ra cũng chỉ là do chuẩn mực xã hội mà thôi.

Khi số lượng lớn người cùng tin vào một thứ, thì nó được mặc nhiên là đúng, là chuẩn mực. Mà thường thì chuẩn mực lại là thứ mà nhiều người mơ tưởng nhưng khó có mà đạt đến. Giống như những cô gái Tây trắng bóc thì lại mơ ước làn da bánh mật, còn những cô gái châu Á rám nắng tự nhiên thì lại ra sức khiến mình trắng ra.Những cái gì bình thường thì chả bao giờ được coi là đủ. Ngày nay truyền thông chính là kẻ đang điều khiển những dòng suy nghĩ của đám đông. Chỉ bằng vài bài viết, hình ảnh om sòm, họ khiến chúng ta làm tóc cùng một kiểu, ăn mặc cùng một kiểu, thích cùng một kiểu nhạc, và suy nghĩ cũng cùng một kiểu như những con thiêu thân lao đầu vào lửa. Có lẽ vài chục năm sau, mắt một mí, mũi tẹt, béo lùn lại là chuẩn mực của sắc đẹp khi thế giới đang đầy rẫy những cằm V-line, hai mí, cao to đấy. Biết đâu đấy.

 

2. Có những cái mà chỉ có bản thân ta là không thấy

“Người phụ nữ quá buông thả bản thân mình, luôn ngụy biện đòi bình đẳng giới bằng việc cho mình có cái quyền lên giường với thật nhiều đàn ông, với bất kì người đàn ông nào, thì tôi cho rằng đó là một người phụ nữ ngu dốt, và thiếu hiểu biết, thiếu tôn trọng giá trị của bản thân cũng như giá trị của phụ nữ nói chung. Giá trị của phụ nữ nằm ở chỗ được đàn ông săn đón và theo đuổi, bạn đòi bình đẳng giới ở việc bạn buông thả bản thân mình sẵn sàng lên giường với bất kì ai, thì là bạn tự ha thấp mình rồi.”

Khi bản thân mình chưa từng trải nghiệm thì mình không có quyền đánh giá bất cứ điều gì. Có lẽ chính chị Thắm cũng đã quá quen với văn hoá dìm hàng ném đá của Việt Nam nên đã buông ra những câu này hoàn toàn không hề suy nghĩ. Chị nói phụ nữ là “ngu dốt, và thiếu hiểu biết, thiếu tôn trọng giá trị của bản thân cũng như giá trị của phụ nữ nói chung” nhưng mình nghi ngờ khái niệm thế nào là thông minh, có hiểu biết, giá trị của bản thân cũng như giá trị của phụ nữ nói chung của chị.

Lên giường với ai, đó không phải là quyền hay nghĩa vụ của bất cứ ai. Đó chỉ đơn giản là một lựa chọn. Bạn rẽ phải không có nghĩa là thằng rẽ trái là thằng ngu chỉ vì họ ko đi cùng một con đường với bạn. Một người phụ nữ thông minh sẽ không nói ra những lời xúc phạm như vậy, một người phụ nữ có hiểu biết sẽ không có suy nghĩ như vậy, và giá trị của bản thân bạn hay của một người phụ nữ càng không phụ thuộc vào việc bạn have sex ngày 3 lần, tháng 3 lần, năm 3 lần hay chả bao giờ cả.

Giá trị của một người phụ nữ cũng chẳng nằm ở việc có bao nhiêu người đàn ông đang theo đuổi bạn. Những lời tán tỉnh lả lơi, những ánh mắt hau háu thèm muốn, hay kể cả những đêm nằm nhung nhớ của đám đàn ông chẳng bao giờ có thể làm cho người phụ nữ tốt hơn. Đàn ông chóng chán cả thèm. Hôm nay bạn đẹp ngày mai sẽ có người đẹp hơn bạn. Hôm nay bạn thông minh ngày mai sẽ có người thông minh hơn bạn. Hôm nay bạn còn trẻ ngày mai sẽ có người trẻ hơn bạn. Cuộc sống cứ xoay vòng và con người thì dễ đổi thay. Nếu bạn không thể giữ được mối liên kết giữa hai người thì bạn sẽ mau chóng bị sự thất vọng của chính bản thân mình vùi dập cho nát bét.

Tin rằng tất cả đám đàn ông đều xấu chỉ ngăn cản cơ hội của bạn tìm thấy người đàn ông tốt đẹp mà thôi. Cuộc đời bạn là một chuỗi những lựa chọn do chính bạn tạo ra.Buồn cười thay khi con người ta cứ cố gắng copy câu trả lời của người khác mà chẳng cần biết đề bài có giống nhau không. Nực cười hơn khi có những người ra sức chỉ cho người khác cách trả lời sao cho thật giống mình mặc dù họ có các câu hỏi chẳng liên quan. Trốn tránh những lựa chọn cũng chẳng có ích gì, vấn đề là hãy đủ tỉnh táo, thông minh và hiểu biết để có thể chọn cho mình câu trả lời cho chính bản thân bạn.

Gía trị của bạn nằm trong những điều bạn làm được và sự hạnh phúc của bạn đối với bản thân, chứ không nằm trong tay hay mồm ai cả.

 

3. Trong đời, hãy một lần thử sống vì yêu.

Ở tuổi 27, hẳn nhiên là bạn phải khiến bản thân mình thực dụng. Bạn không còn là cô bé 15 mơ mộng hão huyền. Bạn cũng chẳng còn tuổi 20 đầy nhiệt huyết. Bạn chẳng có thời gian cho những âu yếm ngọt ngào. Bạn trở nên gai góc trong cái xã hội chỉ toàn lên án và chỉ trích, và bạn cũng học theo cái cách lên án và chỉ trích mọi người.

Bạn như một con nhím xù lông, và trái tim thì chẳng còn ấm nóng.

Nhưng ở tuổi 27, bạn vẫn chưa được một lần rung động, chưa một lần điên đảo vì tình, chưa có một cái siết tay khiến bạn rùng mình, chưa có một nụ hôn cuồng say sau bao ngày nhung nhớ, thì có lẽ cũng là một sự thiệt thòi.

Những trải nghiệm đó chỉ đến khi ta còn trẻ và nông nổi, nhưng đó là những giây phút ta chẳng thể nào quên được. Những trải nghiệm bạn có, thực ra lại là hành trang của bạn cho đến mãi sau này. Bạn sẽ chẳng thể tìm được người đàn ông tốt nếu bạn không thể phân biệt đàn ông tốt xấu. Bạn sẽ không biết cách ngọt ngào nếu cả đời chưa một lần từng hôn say đắm. Bạn sẽ chẳng thể nào làm mẹ khi bạn chẳng bao giờ biết cách nhún nhường. Bạn sẽ không biết cách trân trọng người tốt với mình khi chưa một lần trái tim tan vỡ.

Tương lai là thứ không thể đoán trước được. Thứ duy nhất bạn có thể chắc chắn là kí ức và hiện tại mà thôi.

Thời gian trôi qua, chỉ còn kí ức là ở lại. 10 năm sau, 20 năm sau, 30 năm sau, bạn sẽ nghĩ lại và bật cười bởi con bé ngốc nghếch ngày xưa. Nhưng đó là khoảng thời gian ngọt ngào nhất đời ta.

Đừng chết vì yêu. Chúng ta yêu không phải có nghĩa là bản thân mình bị chà đạp. Hãy một lần thử sống vì yêu, học cách yêu hết lòng và buông tay đúng lúc.

Bạn chỉ sống 1 lần, hãy sống sao cho xứng đáng. 🙂

 

 

(To be continue – Phần 2 sẽ bàn chủ yếu là về sex, các bạn không-ngây-thơ-ngoan-hiền đón đọc nhé :))

Nana3B

 

P/S: Hy vọng các bạn đều trải qua những giây phút tuyệt vời này ít nhất một lần trong đời 🙂 (Ảnh google)

Sweet-Kiss

African couple kissing in bed

kiss2

Niagara Newborn Photography, Niagara Newborn Photographer, Hamilton Newborn Photography, Hamilton Newborn Photographer

images
EmotionallyConnectedSex-595

041108_05 278x328_Ways_Sex_Helps_You_Live_Longer_1

Nguồn: Google

Advertisements

2 thoughts on “Cô gái 27 tuổi, sex hay không?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s