Không phải cháu!

9GAG's photo.

Dịch tiếng Việt:

“Không phải việc của tôi!

Đây là câu chuyện của bốn người tên là: TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, MỘT SỐ NGƯỜI, BẤT CỨ NGƯỜI NÀO, và KHÔNG NGƯỜI NÀO.

Có một công việc quan trọng cần phải hoàn thành và TẤT CẢ MỌI NGƯỜI đều chắc chắn rằng MỘT SỐ NGƯỜI nào đó sẽ làm điều này.

BẤT CỨ NGƯỜI NÀO cũng có thể làm được điều đó nhưng KHÔNG NGƯỜI NÀO làm.

MỘT SỐ NGƯỜI rất bực bội bởi đây là công việc của TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

TẤT CẢ MỌI NGƯỜI đều nghĩ rằng BẤT CỨ NGƯỜI NÀO cũng có thể làm được điều này, nhưng KHÔNG NGƯỜI NÀO nhận ra rằng TẤT CẢ MỌI NGƯỜI sẽ không làm.

Cuối cùng thì TẤT CẢ MỌI NGƯỜI đổ lỗi cho MỘT SỐ NGƯỜI trong khi KHÔNG NGƯỜI NÀO chịu làm cái việc mà BẤT CỨ NGƯỜI NÀO cũng có thể làm được.”

——–

Đôi khi, chúng ta nhìn thấy một việc chướng tai gai mắt, nhưng chúng ta vẫn mặc kệ bởi chúng ta nghĩ rằng đấy ko phải việc của chúng ta.

Đôi khi, chúng ta làm một điều mà ta biết chắc là sai nhưng chúng ta vẫn cứ làm, bởi vì những người khác vẫn làm cũng có làm sao đâu.

1 miếng rác vứt ra, ta nghĩ có vấn đề gì, nhưng hàng trăm triệu người cùng làm thì đất nước chúng ta ngập tràn trong rác thải.

1 cái túi bằng da, ta nghĩ có làm sao đâu, nhưng hàng trăm ngàn người mua đồng nghĩa là chúng ta vừa gián tiếp giết hàng trăm ngàn động vật.

1 con chó ta ăn, ta nghĩ chỉ là một bữa thôi mà, nhưng hàng ngàn người ăn đồng nghĩa với hàng ngàn con chó bị câu trộm, là hàng ngàn người bị mất đi một người bạn thân, một người em, một người con trong gia đình.

Chúng ta nghĩ ai đó sẽ làm gì đó, ai đó sẽ thay đổi thế giới, ai đó sẽ điều chỉnh những cái sai, nhưng chúng ta thậm chí còn không thể thay đổi chính bản thân mình.

“If not me then who? If not now then when?” — Nếu không phải mình thì là ai? Nếu không phải bây giờ thì bao giờ?

“You can change the world, one person at a time. – Cesar Millan ” — Bạn có thể thay đổi thế giới, bằng cách thay đổi từng người một.

~Nana3B~

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s